VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

 • Học mọi lúc mọi nơi

Học mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí đi lại

 • Công nghệ giảng dạy tiên tiến

     Sinh viên thoải mái trao đổi, thảo luận môn học với giảng viên và các sinh viên khác thông qua diễn đàn môn học giải đáp online

 • Giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến

Giảng viên cùng đội ngủ quản lý học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường trực tiếp hỗ trợ sinh viên.

 1. Giới thiệu chung

           Viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập ngày 03/11/1993 theo Quyết định 535/TTg của Thủ tướng Chính phủ:

          Viện Đại học Mở Hà Nội là một trường đại học công lập hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. 

         Viện Đại học Mở Hà Nội là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu với các loại hình đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng tiềm lực cán bộ khoa học – kỹ thuật cho đất nước.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình giáo dục và đào tạo: chương trình bồi dưỡng kiến thức cho nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều đối tượng khác nhau đáp ứng nhu cầu của nhiều người học có nhu cầu nâng cao trình độ cập nhật kiến thức.

          Ngay từ năm 1993, Viện đã tổ chức nhiều khoá đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế, quản lý doanh nghiệp cho nhiều công ty và các tỉnh, thành phố. Viện đã phối hợp với Ban Khoa học Giáo dục của Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và phát sóng các chương trinh giáo dục dân trí, bồi dưỡng kiến thức như: Nông dân cần biết (Khuyến nông), Chương trình Tin học phổ cập, Chương trình bảo vệ và phát huy các làng nghề truyền thống, Chương trình giáo dục thẩm mỹ về hội hoạ, kiến trúc, Chương trình công nghệ sinh học, Chương trình ôn luyện tiếng Anh,…

Chương trình đào tạo bậc đại học và cao đẳng của các ngành xây dựng theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Đối với các chương trình đào tạo tại Viện, phương thức đào tạo có thể khác nhau nhưng chương trình đào tạo về cơ bản có một chuẩn mực như nhau

           Ngoài ra, thực hiện chủ trương của Đảng uỷ quân sự Trung ương về nâng cao trình độ học vấn của sĩ quan quân đội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với các nhà trường, học viện quốc phòng (Học viện Hậu cần, Học viện Phòng không, Trường Sĩ quan Quân sự quân khu 3,…) đào tạo các chương trình đại học đại cương cho các sĩ quan quân đội.

         Kết quả của quá trình đào tạo từ năm 1993 đến nay: Viện đã cung cấp cho xã hội một đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật của các ngành (Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tiếng Anh, Quản trị Du lịch-Khách sạn, Hướng dẫn Du lịch, Công nghệ Tin học, Công nghệ Sinh học, Điện tử-Viễn thông, Kiến trúc, Mỹ thuật Công nghiệp) với số lượng khoảng 110.000 người.

Tình hình sinh viên tốt nghiệp theo các loại hình đào tạo khác nhau như sau:

– Đại bộ phận học loại hình từ xa và tại chức đều là những người đang làm việc tại các cơ sở thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau, vì vậy, khi tốt nghiệp họ đều có việc làm tại các đơn vị họ đang công tác.

– Theo số liệu điều tra sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên loại hình chính qui tốt nghiệp đã có việc làm trung bình là 90,42%. Viện Đại học Mở đứng thứ 11 trong Bảng xếp hạng 25 trường đại học dẫn đầu có tỷ lệ trên 60% sinh viên tốt nghiệp có việc làm theo đúng ngành nghề (theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Để phục vụ cho công tác quản lý, giảng dạy và học tập, trong những năm qua, Viện Đại học Mở Hà Nội không ngừng đầu tư và đã trang bị các phòng máy với trên 1000 máy tính, các phòng thí nghiệm, phòng học tiếng, phòng học từ xa qua mạng, phòng học truyền hình hội thảo, phòng học E-learning, thư viện trung tâm, giáo trình, học liệu nghe-nhìn,… ứng dụng công nghệ tin học – truyền thông nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

           Qua 23 năm hoạt động, đến nay Viện Đại học Mở Hà Nội có một đội ngũ giảng viên trên 1000 người bao gồm các giảng viên cơ hữu và giảng viên do Viện mời thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu, học viện trong và ngoài nước tham gia giảng dạy.

Viện Đại học Mở Hà Nội duy trì và mở rộng quan hệ với các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế. 

          Để phát triển đào tạo từ xa, Viện Đại học Mở Hà Nội thiết lập 108 trạm đào tạo từ xa đặt tại 40 tỉnh, thành phố, tạo thành mạng lưới trải dài khắp cả nước, phục vụ đông đảo người dân từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo.

          Viện Đại học Mở Hà Nội có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học Mở, Đại học Truyền hình, Đại học Từ xa của các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Australia, Canada,…. Viện Đại học Mở Hà Nội là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Mở Châu Á (AAOU) và là thành viên của Hội đồng quản trị SEAMOLEC (Trung tâm Đào tạo Mở và Từ xa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á).

 1. Định hướng phát triển

     Trong giai đoạn tiếp theo, Viện Đại học Mở Hà Nội định hướng :
– Tiếp tục thực hiện các loại hình đào tạo đa dạng, tăng cao qui mô loại hình đào tạo từ xa.

– Tiếp tục thực hiện các bậc học: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Phát triển đào tạo bậc Cao học.

– Mở thêm các ngành học theo yêu cầu xã hội.

– Thực hiện mô hình giáo dục mở, chuyển sang đào tạo theo tín chỉ.

– Chú trọng chất lượng đào tạo song song với việc mở rộng qui mô. Thực hiện nghiêm túc các qui chế, chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo.

– Cải tiến nội dung chương trình đào tạo, công nghệ đào tạo, đặc biệt là đào tạo từ xa nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của xã hội. Đổi mới công nghệ đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ truyền thông – tin học cho tất cả các loại hình đào tạo. Phát triển đào tạo từ xa, công nghệ đào tạo từ xa tạo ra nét đặc thù của Viện Đại học Mở Hà Nội.

– Mở rộng hợp tác với các trường đại học trong khu vực và quốc tế thực hiện các Chương

trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế nhằm đẩy mạnh giao lưu, tiếp thu và nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế của Đại học Mở Hà Nội. Phát triển mối quan hệ truyền thống với các trường Đại học Mở trong khu vực với nhiều hình thức hợp tác: trao đổi thông tin, nghiên cứu khoa học, tổ chức seminar, hội nghị, hội thảo, dự án,… Phát huy vai trò của Đại học Mở Hà Nội trong Hiệp hội các trường Đại học Mở châu Á (AAOU).

          Với những thành tựu đã đạt được và định hướng phát triển trong thời gian tới, Viện Đại học Mở Hà Nội đang từng bước khẳng định vai trò và vị thế trong hệ thống giáo dục quốc dân.

TUYỂN SINH

 1. Các chuyên ngành đào tạo
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính ngân hang
 • Công nghệ thông tin
 • Luật kinh tế
 • Ngôn ngữ anh
 1. Đối tượng tuyển sinh

–  Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp PTTH,…)

–  Những người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên (THCN, TCCN, CĐ, ĐH,…)

–  Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng

 1. Thời gian tuyển sinh: liên tục trong năm
 2. Thời gian đào tạo:
 • Tốt nghiệp TCCN, TCN, CĐ, CĐN, ĐH: Đào tạo 2 – 3 năm
 • Tốt nghiệp THPT/bổ túc THPT: Đào tạo 4 năm
 1. Học phí:
 • Sinh viên có trách nhiệm đóng học phí theo từng học kỳ trên cơ sở số môn học do sinh viên đăng ký và tham gia học.
 • Dự kiến của Học phí học kỳ 1 cho tất cả các ngành là 3.500.000 đồng, riêng ngành Ngôn ngữ Anh: 4.000.000 đồng.
 • Các học kì tiếp theo sẽ tính theo tín chỉ: 240.000đ/ TC
 • Giá phát hành (gồm lệ phí hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển): 360.000đ/bộ hồ sơ

          Sinh viên có thể nộp học phí trực tiếp tại trường Trung cấp Mai Linh hoặc tại Tài khoản: TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH, Số tài khoản: 0005 1793 0005 Ngân hàng Đông Á – TP.HCM, Phòng giao dịch Nguyễn Oanh.

 1. Hồ sơ nhập học gồm:
 • Phiếu dự tuyển (Theo mẫu thống nhất chung của trường); DOWNLOAD PHIẾU ĐĂNG KÝ TỪ XA
 • Bản sao công chứng các văn bằng đã có từ THPT/BTTH, TCCN trở lên;
 • Bản sao có công chứng bằng THPT hoặc bảng điểm tốt nghiệp các môn văn hóa THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp TCN, CĐN);
 • 02 ảnh 4 x 6;
 • 02 bản sao có công chứng CMND
 1. Địa chỉ học, phát và nhận hồ sơ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH (MLC)

Tổng đài tư vấn: 19008011

Website: http://www.mlc.edu.vn 

Email: tuyensinh@mlc.edu.vn.com

MLC TP. HCM: 302 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q12, TP.HCM

ĐT: (028) 62979888; Hotline: 0939199789

MLC ĐỒNG NAI: 7C Cách Mạng Tháng 8, Phường Quyết Thắng, TP. Biên Hoà, Đồng Nai.

ĐT: (0251) 2814888 (0251) 3827888 – 01234199789