Trường Trung Cấp Mai Linh (MLC) tiền thân là Trường Trung học dân lập kỹ thuật nghiệp vụ Mai Linh được thành lập theo Quyết định số 3403/QĐ-UB ngày 8/7/2005 của UBND TP. Hồ Chí Minh, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Năm 2009 Trường Trung học dân lập kỹ thuật nghiệp vụ Mai Linh được đổi tên thành TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH theo Quyết định số 3392/ QĐ-UBND ngày 13 tháng 7 năm 2009 của Ủy Ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

MLC với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế của Tp.HCM và các vùng trọng điểm phía Nam cũng như trong cả nước.

Xác định giáo dục là nền tảng phát triển, “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm”, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã tăng cường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo giảng dạy và học tập tốt nhất. Đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Cùng với các ngành đào tạo chính quy: Bảo trì sửa chữa ôtô, Điện Dân dụng & Công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Thư ký văn phòng, Hướng dẫn du lịch, Quản lý và kinh doanh khách sạn, Sư phạm mầm non, Điều dưỡng; nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp ngắn hạn, lớp kỹ năng nghiệp vụ như: Thực hành khai báo thuế; Bartender (pha chế Rượu); Kỹ năng giao tiếp; Nghiệp vụ Bàn; Nghiệp vụ Buồng; Autocad; Đồng – Sơn (Ôtô); Hàn nâng cao; Bảo mẫu, Cấp dưỡng,…

Học sinh được thực tập ngay tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Mai Linh và các Doanh nghiệp khác với các thiết bị hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện. Phối hợp với Tập đoàn Mai Linh và các trường bạn tổ chức các hoạt động: văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu kết nghĩa, rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện cá nhân, để học sinh vững vàng hoà nhập cộng đồng sau khi tốt nghiệp.

Với những kết quả đã đạt được, với sự hỗ trợ toàn diện của các Cơ quan Ban ngành, các đơn vị liên kết với nhà trường ngày càng khẳng định uy tín, chất lượng, được đông đảo phụ huynh và học sinh yêu mến, tin tưởng.

Năm 2017, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, với sự hỗ trợ toàn diện của Tập đoàn Mai Linh, trường Trung cấp Mai Linh quyết tâm thực hiện chủ trương của ngành “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, cùng ngành giáo dục nước nhà hội nhập toàn diện và sâu sắc.