TTO – Trong 1-2 ngày tới, một máy “ATM gạo” sẽ được UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh phối hợp với anh Hoàng Tuấn Anh (người sáng tạo chiếc máy) lắp đặt trước trụ sở UBND xã để giúp đỡ bà con khó khăn nơi đây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lôi Đại Phong – chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B – cho biết anh Tuấn Anh và xã đã khảo sát khu vực lắp đặt, trao đổi cách vận hành. Trong hôm nay (10-4), máy “ATM gạo” được đưa đến lắp đặt.

“Các anh em cũng đã chuyển khoảng 10 tấn gạo từ Tân Phú đến xã để chuẩn bị vận hành chiếc máy này. Không có gì thay đổi, trong 1-2 ngày tới chúng tôi sẽ đưa máy vào hoạt động để giúp đõ bà con khó khăn.

Để người dân đang gặp khó khăn trong mùa dịch biết đến máy phát gạo từ thiện này, các ấp trong xã sẽ phát loa phát thanh. Xã sẽ cử lực lượng hỗ trợ bảo vệ máy móc và giữ gìn an ninh trật tự để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh”.

Anh Tuấn Anh cho biết đã có nhiều người liên hệ để mua “ATM gạo” lắp ở các địa phương nhưng anh không bán.

Anh sẵn sàng lắp đặt miễn phí để có thể phục vụ bà con, nhưng đơn vị lắp đặt phải đảm bảo các tiêu chí đề ra, như được cơ quan chức năng địa phương đồng ý cho lắp đặt, hoạt động, phải đảm bảo hoạt động 24/24h để phục vụ bà con, và đảm bảo phát được 3 tấn mỗi ngày trong vòng 10 ngày, có đội ngũ nhân lực 10-15 người để bưng gạo, châm gạo vào máy.

“Mình mong muốn nếu lắp đặt có thể phục vụ bà con lâu dài chứ không chỉ vài hôm rồi dừng lại”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Theo tuoitre.vn

Leave a Comment